GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Xã Dương Quang, Mỹ Hào, Hưng Yên

Email:  [email protected]

 

 

Trường THCS  Dương Quang được thành lập từ năm 1965. Năm học 1975 -  1976 trường được hợp nhất giữa hai trường cấp I và cấp II mang tên trường cấp I, II Dương Quang. Đến năm học 1988 - 1989 trường được tách riêng thành hai trường cấp I và cấp II. Từ đó đến nay trường được mang tên Trường THCS Dương Quang. Trong quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường được các cấp lãnh đạo tỉnh, huyện, xã quan tâm chỉ đạo, đầu tư; được cán bộ và nhân dân địa phương chăm lo xây dựng cơ sở vật chất và giáo dục toàn diện, cùng với sự quyết tâm khắc phục khó khăn và nỗ lực phấn đấu ngày đêm không mệt mỏi của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo và tập thể các em học sinh, nhà trường từng bước phát triển vững chắc, ngày càng đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Từ một ngôi trường cấp bốn thiếu phòng học, thiếu trang thiết bị, đến nay UBND xã đã xây cho nhà trường cơ ngơi  khang trang sạch đẹp với 3 dóy nhà cao tầng, có đầy đủ phòng học, phũng học bộ mụn và cỏc phũng làm việc cho cỏn bộ, giỏo viờn, nhõn viờn tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức phụ đạo học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh giỏi góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Ảnh: Nguyễn Văn A

 

          Bên cạnh sự quan tâm của lãnh đạo địa phương về xây dựng cơ sở vật chất, trường THCS Dương Quang còn nhận được sự quan tâm của UBND huyện, phòng GD&ĐT huyện Mỹ Hào về đội ngũ và chất lượng đội ngũ ở các bộ môn. Cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường đoàn kết, nhiệt tình, có trách nhiệm đối với học sinh, rất tích cực trong công việc được giao. Đồng thời thường xuyên ham học hỏi để nâng cao trình độ nghiệp vụ sư phạm, gắn bó với nghề nghiệp, có đủ năng lực để đáp ứng chương trình sách giáo khoa và chủ động đổi mới phương pháp giảng dạy. 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn.

 Trường nằm trong địa bàn một xã hàng năm tổ chức tốt Đại hội giáo dục. Điều đó làm tiền đề tốt cho việc huy động mọi lực lượng cùng tham gia vào công tác giáo dục.

Kế thừa và phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, các em học sinh trong trường đa phần có ý thức trong việc học tập. Trong các giờ học các em thích hoạt động xây dựng kiến thức mới đồng thời luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện đạo đức tốt. Chính vì vậy chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một nâng cao, số học sinh đạt học sinh giỏi ngày một tăng.

  Song, trong thực tế vẫn còn một số ít học sinh chưa chăm học, và cũng cũn cú phụ huynh chưa thật quan tâm đến con em mình.

          Sau một quá trình không ngừng phấn đấu và trưởng thành, Trường THCS Dương Quang đã từng bước khẳng định mình trong phong trào thi đua nâng cao chất lượng dạy và học. Liên tục 15 năm liền (từ năm học 1996 - 1997 đến nay) được công nhận là trường tiên tiến. Năm 2012 -2013 trường đã được công nhận trường tiên tiến xuất sắc đồng thời UBND Tỉnh Hưng Yên ra Quyết định số 891/QĐUB ngày 30/5/2013 công nhận Trường chuẩn Quốc gia.

 

Ban giám hiệu game bắn cá đổi thưởng uy tín